โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
สร้างความสุขสู่ผู้ใช้ทาง ก้าวย่างสู่ความสำเร็จ ใส่ใจทุกกระบวนการ แวะพักทักทาย เครือข่ายเชื่อมโยง
ข่าวประชาสัมพันธ์
ความก้าวหน้ารายเดือน
ความก้าวหน้าสะสม
ภาพความก้าวหน้าของโครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์


  เชื่อม 'อีซี่พาส-เอ็มพาส' ในบัตรเดียว คาดได้ใช้ ก.ย.นี้  
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 ก.ค. 2559 16:00
 

กรมทางหลวง ประกาศเดินหน้ามอเตอร์เวย์ 3 สาย พร้อมมั่นใจ ก.ย.นี้ เชื่อมระบบ M-Pass และ Easy Pass ให้ประชาชนใช้บริการได้ด้วยบัตรเดียว

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายสำคัญ ที่เป็นนโยบายของรัฐบาลโดยส่วนของโครงการมอเตอร์เวย์สายพัทยา-มาบตาพุด กรมทางหลวง ได้มีการลงนามในสัญญากับผู้ก่อสร้างไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างโครงการส่วนมอเตอร์เวย์สาย บางปะอิน-โคราช ที่แบ่งโครงการก่อสร้างออกเป็น 40 ตอน ในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ คาดว่าจะสามารถหาผู้รับจ้างได้จำนวน 25 ตอน และในส่วนที่เหลืออีก 15 ตอน คาดว่าจะสามารถผู้รับจ้างได้ภายในเดือนตุลาคม 2560 จากนั้นจะเดินหน้าก่อสร้างโครงการทันที คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2562 ก่อนมีการติดตั้งงานระบบแล้วเสร็จในปี 2563 สามารถใช้บริการได้

ส่วน โครงการมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ซึ่งแบ่งงานก่อสร้างออกเป็น 25 ตอน ภายในเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะสามารถหาผู้รับจ้างได้อย่างน้อย 9 ตอน และภายในเดือนตุลาคม 2560 จะได้ครบอีก 16 ตอน โดยงานก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จไล่เลี่ยกันกับโครงการมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราช

ส่วนโครงการถนนอื่นๆ ที่กรมทางหลวงจะดำเนินการภายในปีงบประมาณ 2560 จะมีจำนวนโครงการทั้งสิ้น 44 โครงการ งบลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาท เมื่อรวมกับโครงการมอเตอร์เวย์ที่ดำเนินการก็จะมีจำนวนทั้งสิ้น 75 โครงการ มูลค่ากว่า 90,000 ล้านบาท ซึ่งโครงการเหล่านี้ กรมทางหลวงมีนโยบายต้องหาผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการให้ได้ทั้งหมดภายในเดือน ตุลาคม 2560 เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ กรมทางหลวงจะดำเนินการในส่วนของโครงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางในการ เชื่อมต่อระบบทางด่วน M-Pass ของกรมทางหลวง และ Easy Pass ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ คาดว่าภายในเดือนกันยายนนี้จะแล้วเสร็จสามารถเปิดให้บริการ และในอนาคต ประชาชนผู้ใช้ทางด่วนจะสามารถเดินทางเชื่อมต่อทางด่วนทั้ง 2 ระบบ โดยใช้บัตรใบเดียว หลังจากนั้นกรมทางหลวงจะเดินหน้าพัฒนาจุดบริการเข้าด่านต่างๆ และมั่นใจว่าผู้ใช้ระบบทางด่วนทั้ง 2 ระบบ จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

 
   
   
โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
จำนวนเข้าชม


Content & Webdesign © 2013 By Daoreuk Communications Co., Ltd.