โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
สร้างความสุขสู่ผู้ใช้ทาง ก้าวย่างสู่ความสำเร็จ ใส่ใจทุกกระบวนการ แวะพักทักทาย เครือข่ายเชื่อมโยง
ข่าวประชาสัมพันธ์
ความก้าวหน้ารายเดือน
ความก้าวหน้าสะสม
ภาพความก้าวหน้าของโครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์


 

ทุ่ม 1.8 หมื่นล. เวนคืนที่ดิน สร้างมอเตอร์เวย์ 3 เส้นทาง

updated:วันพฤหัสที่ 13 สิงหาคม 2558 เวลา 8:30 น.
เดลินิวส์
http://www.dailynews.co.th/economic/341202

 
 

„"กรมทางหลวง" ทุ่ม 1.8 หมื่นล้านบาท เดินหน้าเวนคืนที่ดิน เพื่อลุยสร้างมอเตอร์เวย์ 3 เส้นทาง ส่วนรถไฟฟ้าสีเขียว เริ่มเวนคืนที่ "คูคต" พร้อมทำพ.ร.ฎ.สายอื่น“

„รายงานข่าวจากกรมทางหลวง เปิดเผยความคืบหน้าการเวนคืนที่ดินโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) 3 เส้นทางว่า รัฐบาลกำลังเร่งรัดดำเนินการเวนคืน 3 เส้นทางด้วยวงเงินรวมกว่า 1.8 หมื่นล้านบาท โดยเส้นทางพัทยา-มาบตาพุด ซึ่งมีวงเงินค่าเวนคืนที่ดินประมาณ 6,040 ล้านบาท ได้ทยอยจ่ายค่าเวนคืนที่ดินตามงบประมาณปี 58 จำนวน 1,440 ล้านบาทไปแล้วและคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในเดือนก.ย.นี้ ส่วนที่เหลือจะทยอยในปี 59-60

ส่วนเส้นทางบางใหญ่-กาญจนบุรี มีวงเงินค่าเวนคืนที่ดิน 5,500 ล้านบาท และจะได้รับเงินก้อนแรกปี 59 จำนวน 500 ล้านบาท คาดทยอยจ่ายได้กลางปีหน้า เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจรายละเอียดพื้นที่ในแนวเส้นทาง ขณะที่เส้นทางบางปะอิน-นครราชสีมา มีวงเงินค่าเวนคืนที่ดินประมาณ 6,600 ล้านบาท ได้สำรวจพื้นที่แล้วเสร็จ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลเพื่อทยอยจ่ายค่าเวนคืนให้ประชาชน โดยในปี 59 ได้รับงบประมาณส่วนนี้จำนวน 1,880 ล้านบาท ทั้งนี้ในการเวนคืนทุกเส้นทางจะแล้วเสร็จเร็วหรือช้าขึ้นกับงบประมาณที่กรม ทางหลวงได้รับในแต่ละปี ส่วนการเวนคืนที่ดินสร้างมอเตอร์เวย์ทั้ง 3 เส้นทาง คาดว่าจะสามารถเวนคืนที่ดินได้ตามงบประมาณที่ได้รับและเวนคืนที่ดินแล้ว เสร็จใน 3-4 ปีถัดจากนี้“

 
   
   
โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
จำนวนเข้าชม


Content & Webdesign © 2013 By Daoreuk Communications Co., Ltd.