โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
สร้างความสุขสู่ผู้ใช้ทาง ก้าวย่างสู่ความสำเร็จ ใส่ใจทุกกระบวนการ แวะพักทักทาย เครือข่ายเชื่อมโยง
ข่าวประชาสัมพันธ์
ความก้าวหน้ารายเดือน
ความก้าวหน้าสะสม
ภาพความก้าวหน้าของโครงการ
 
ข่าวประชาสัมพันธ์

 
   
     
  หมดสิทธิลักไก่ใช้ทาง"มอเตอร์เวย์"ฟรี ทางหลวงเตรียมสร้างด่านเก็บค่าผ่านทางปิดทุกจุดถึงพัทยา

หมดสิทธิลักไก่ใช้ทาง "มอเตอร์เวย์" ฟรี กรมทางหลวง เตรียมสร้างด่านเก็บค่าผ่านทาง ปิดทุกจุดถึงพัทยา ใช้งบ 4 พันล้าน อนาคตขยายไปถึงมาบตาพุด

วันอังคาร 18 มิถุนายน 2556 เวลา 20:14 น.
 
 


รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) แจ้งว่า กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองประกาศร่างเอกสารประกวดราคาโครงการก่อสร้างด่าน เก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวร บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงชลบุรี-พัทยา ราคากลาง 3,998 ล้านบาท ประกอบด้วย งานก่อสร้างและติดตั้งระบบเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทาง ที่บริเวณทางแยกต่างระดับบ้านบึง ต่างระดับบางพระ ต่างระดับหนองขาม ต่างระดับโป่ง และพัทยา งานก่อสร้างอาคารควบคุมกลาง อาคารศูนย์ควบคุมย่อย อาคารด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทาง ที่บริเวณทางแยกต่างระดับบ้านบึง ต่างระดับบางพระ ต่างระดับหนองขาม ต่างระดับโป่ง และพัทยา งานก่อสร้างและติดตั้งระบบอำนวยความปลอดภัยด้านการจราจร งานก่อสร้างและปรับปรุงทางหลวงพิเศษ หรือทางหลวง หรือถนน หรือทางสาธารณะที่อยู่ในขอบเขตของงาน หรือได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างโครงการ งานรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง ทั้งที่เป็นการรื้อย้ายชั่วคราวระหว่างการก่อสร้าง และการรื้อย้ายถาวร งานบริหารจัดการจราจร การลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม และความปลอดภัยในขณะทำการก่อสร้าง ในระยะเวลาดำเนินการ 1,020 วัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ทล.มีโครงการทำให้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 7 หรือ ทางหลวงพิเศษกรุงเทพ-ชลบุรี เป็นระบบปิด เพื่อปรับรูปแบบให้ผู้ที่จะต้องใช้ทางพิเศษเสียค่าผ่านทางแบบจ่ายเงินตาม ระยะทางที่ปลายทาง และผู้ใช้ทางทุกรายต้องเสียค่าผ่านทาง ซึ่ง ทล.ได้เปิดให้ใช้ทางมาระยะหนึ่ง โดยมีด่านเก็บค่าผ่านทางที่ยังไม่ครอบคลุม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าใช้ทางโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมผ่านทางได้ ที่ผ่านมา ทล.ก่อสร้างด่านเก็บค่าผ่าทางบริเวณทางแยกต่างระดับเพิ่มอีก 3 จุด ได้แก่ ด่านบางบ่อ ด่านบางปะกง และด่านพานทอง ซึ่งกำลังจะแล้วเสร็จอยู่ระหว่างการทดสอบระบบคาดว่าจะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม ยังด่านดังกล่าวได้ปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม ทล.มีโครงการขยายการก่อสร้างด่านเก็บค่าผ่านทางบนมอเตอร์เวย์ไปจนถึงนิคม อุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง เพราะถนนเส้นดังกล่าวก่อสร้างตามมติ ครม.ว่ากำหนดให้เก็บค่าผ่านทาง และ ทล.มีป้ายติดประกาศในเส้นทางอยู่แล้วว่าให้วิ่งฟรีชั่วคราว

 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th

 
     
 
โครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี-พัทยา
จำนวนเข้าชม


Content & Webdesign © 2013 By Daoreuk Communications Co., Ltd.